ปฏิทิน

ปฏิทินในตลาดมีแบบไหนบ้างนะ ?

ปฏิทินตั้งโต๊ะ

เป็นปฏิทินที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากที่สุด เนื่องจากมีขนาดที่กระทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะนิยมใช้งานที่ขนาด 6×8 นิ้ว ตัวปฏิทินสามารถวางไว้ได้หลายที่ อีกทั้งยังสามารถออกแบบใส่รูปภาพได้อย่างอิสระตามจุดประสงค์ของการใช้งาน และยังสามารถเลือกขนาดและความหนาได้ตามต้องการอีกด้วย ซึ่งจะเหมาะแก่การพิมพ์เพื่อนำไปเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนและคนรู้จัก หรือพิมพ์แจกลูกค้าในโอกาสสำคัญต่างๆ

ปฏิทินแขวนไทย 

มีด้วยกันสองแบบ คือปฏิทินแขวน และปฏิทินแขวนแบบมีภู่ ซึ่งเป็นปฏิทินที่ใช้แขวนผนังตามบ้าน มักนิยมใช้ในขนาดประมาณ 15×21 นิ้ว ลักษณะเด่นคือ มีขนาดใหญ่ สามารถอ่านเนื้อหาต่างๆได้ชัดเจน ซึ่งเนื้อหาก็จะประกอบไปด้วยข้อมูลแบบไทย คือแสดงวันสำคัญต่างๆ และวันจันทรคติของไทย มาพร้อมกับภาพโปสเตอร์สีสันสดใสขนาดใหญ่ ซึ่งจะเหมาะแก่การพิมพ์เพื่อมอบเป็นของขวัญตามบ้าน มอบให้แก่ญาติผู้ใหญ่ หรือองค์กรต่างๆ

ปฏิทินจีน 

เป็นปฏิทินที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก จุดเด่นคือมีความเรียบง่าย เน้นข้อมูลเป็นหลัก นิยมใช้ในการดูฤกษ์ยาม ดูดวง และโหราศาสตร์จีนต่างๆ ซึ่งปฏิทินแขวนจีนมักนิยมใช้ในขนาดประมาณ 15×21 นิ้ว โดยมี “น่ำเอี๊ยง” เป็นยี่ห้อปฏิทินจีนชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากมีการทำนายที่แม่นยำและน่าเชื่อถือ

ผลงานของเรา